VPF là gì? Tầm Ảnh Hưởng Của VPF Tới Nền Bóng Đá Việt 

VPF là gì? Tầm Ảnh Hưởng Của VPF Tới Nền Bóng Đá Việt 

VPF là gì? VPF có tên gọi bằng tiếng anh là  “The Viet Nam Professional Football Joint Stock Company” . Hay một tên gọi khác là Công ty cổ phần Bóng Đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên tổ chức, điều hành và quản lý các hoạt động thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tổ chức ở Việt Nam.

Bối cảnh thành lập của VPF là gì

Khoảng năm 2010-2011, bóng đá Việt Nam đã rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. Việc tổ chức giải vô địch quốc gia theo kiểu truyền thống nay không còn phù hợp nữa. Điều đó đã khiến quyền lợi của các đội bóng gần như bị đe dọa; chất lượng chuyên môn thi đấu ngày càng suy giảm dần.

Vào ngày 29/11/2011 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Hà Nội. Đại diện VFF và 25 Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đã họp và đưa ra thống nhất ký vào văn bản xin cấp phép hoạt động cho VPF. Ngày 7/12/2011, Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội đã chính thức trao giấy phép hoạt động cho VPF.

Xem thêm: Luật Cá Độ Bóng Đá Ở Việt Nam Cùng Những Thông Tin Cần Nắm

Tầm quan trọng của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF đóng vai trò rất quan trọng đối với nền bóng đá Việt Nam. Công ty này hoạt động với vai trò quản lý, tổ chức; và điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Quá trình hoạt động của đơn vị này cũng tuân thủ đúng theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Tầm quan trọng của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam 
Tầm quan trọng của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF hiện đang hoạt động độc lập; và đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các giải đấu. Bên cạnh đó, VPF cũng đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho các đội bóng; trong  việc sắp xếp lịch thi đấu, chọn sân chơi…

Như vậy, với sự ra đời của tổ chức VPF đã thúc đẩy quá trình chuyên nghiệp hóa của bóng đá Việt Nam. Từ đó làm tăng khả năng hội nhập của nền bóng đá Việt Nam với nền bóng đá thế giới.

Xem thêm: Cule Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Biệt Danh Fan Barcelona

Đọc Thêm  Cule Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Biệt Danh Fan Barcelona

Sự khác biệt giữa VFF và VPF là gì

Có thể thấy sự khác biệt lớn nhất giữa VPF và VFF nằm ở vai trò và quyền hạn trong những hoạt động của các đơn vị này. Nếu VFF nắm giữ quyền điều hành và tổ chức quản lý cấp cao nhất của môn bóng đá tại Việt Nam; thì VPF lại hoạt động theo mô hình quản lý của một doanh nghiệp. 

Sự khác biệt giữa VFF và VPF là gì
Sự khác biệt giữa VFF và VPF là gì

Vai trò của VFF

Vai trò nổi bật của VFF là quản lý, lập ra kế hoạch; định hướng phát triển và đóng góp xây dựng về lĩnh vực chuyên môn cho nền bóng đá. Cơ quan này có chịu trách nhiệm cao nhất về mọi hoạt động liên quan đến giải đấu, các đội tuyển bóng đá trong nước… Mọi hoạt động của các đội tuyển sẽ phải hoạt động theo tôn chỉ mục đích chịu sự giám sát của VFF.

Vai trò của VPF

Trong khi đó VPF lại hoạt động dưới hình thức giống như một doanh nghiệp. Và nhiệm vụ trọng tâm của VPF đó chính là chịu trách nhiệm tổ chức quản lý; và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp theo đúng các quy luật và quy định hiện hành của VFF.

VPF là gì? VPF là một tổ chức hoạt động độc lập nhằm mục đích đảm bảo mọi công tác liên quan tới tổ chức giải đấu. Hay giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi của cầu thủ trong mỗi đội bóng khi tham dự giải. Nói cách khác thì VPF chịu trách nhiệm việc sắp xếp lịch thi đấu; và chọn nơi tổ chức của mỗi giải.

Ngoài ra, sự ra đời của VPF với mục đích chính là nhằm thúc đẩy nền bóng đá Việt Nam phát triển hơn. Từ đó tạo một bước ngoặt mới; tiến lên chuyên nghiệp hóa và hội nhập hóa với nền bóng đá toàn cầu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin XB3D giải đáp cho câu hỏi VPF là gì; và vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam. Hãy là một người hâm mộ có hiểu biết và luôn ủng hộ cho nền bóng đá nước nhà.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *